Việt Nam Cộng Ḥa                                                                      Houston, ngày 26/11/05
 
Trường VBQGVN
        
Khóa 16

Biên Bản

Buổi họp mặt định kỳ 2 năm tại Houston, Texas
Ngày 26 tháng 11 năm 2005

  I/ Bầu Chủ Tọa:  Toàn thể thành viên tham dự đồng ư bầu các CSVSQ có tên sau điều hành buổi sinh họat: 
  
1/ Nguyễn văn Ức: Trưởng Ban
  
2/ Nguyền văn Phú: Phụ Tá
  
3/ Nguyễn văn Thuận: Thư kư
  
4/ Trần Ngọc Toàn: Trật Tự

 II/ Mở đầu phiên họp: Trưởng Ban điều hành cám ơn sự tín nhiệm của những CSVSQ K16 tham dự buổi sinh hoạt và đề nghị mọi người tham gia phát ư kiến trong tinh thần xây dựng nhằm đưa Khóa 16 ngày càng đoàn kết, gắn bó nhau hơn. Trước hết anh yêu cầu anh Đại Diện khóa nhiệm kỳ 2003-2005 tŕnh bày thành quả sinh hoạt trong hai năm qua và kế tiếp là đại diện các vùng. 

III/ Đại Diện Khóa: CSVSQ Trần Ngọc Toàn tường tŕnh những nỗ lực của anh trong hai năm qua như sau:
    
1/ Cố gắng kêu gọi, vận động anh em trong khóa sắp xếp thời gian để có thể đến với nhau trong những lần họp mặt. Cập nhật địa chỉ và số phôn để giữ liên lạc được hữu hiệu khi cần.
    
2/ Thực hiện Website của Khóa, xuất quỷ điều hành Website này và đang được một công ty Mỹ phụ trách, phí tổn  487 đô và có hiệu lực đến năm 2010.
                                                www.k16vbqgvn.org hay www.k16vbqgvn.net
    
3/  Cùng các bạn K16 tại Houston chuẩn bị các mặt để tiếp đón chu đáo các Bạn K16 khắp nơi về họp măt kỷ niệm ngày nhập trường VBQGVN 1959 – 2005!  

IV/ Đại Diện các vùng:
     
1/ Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ:  CSVSQ Nguyễn văn Thuận tŕnh bày sinh họat của anh em Khóa 16 tai đây thường được kết hợp với sinh hoạt Hội CSVSQ/TVBQGVN vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.  Họp mặt định kỳ hai tháng một lần. Ngoài ra có những lần họp mặt vào dịp Tất Niên, Tân Niên, Picnic. Trong năm 2005 Hội đă tổ chức thành công Đêm Lâm Viên gây quỷ cứu trợ nạn nhân Băo Lụt Katrina!
      
T́nh trạng sức khỏe của anh em trong vùng tương đối tốt! Dự trù trong năm 2006 sẽ tổ chức Đêm Lâm Viên vinh danh Nàng Dâu Vơ Bị!
     
2/ Âu Châu: CSVSQ Nguyễn Nhựt Châu đến từ Pháp, không Đại Diên cho ai, đến tham dự với tính cách cá nhân! Mặc dầu t́nh h́nh bạo động ở Pháp đáng quan ngại, nhưng nhờ có lời khuyên và khuyến khích của vợ hiền, anh đă mạnh dạn t́m đến với các bạn đồng môn đồng khóa, thực hiện niềm ước mơ ấp ủ lâu nay của anh!  Anh cầu mong các bạn K16 khắp nơi trên hoàn vũ không v́ lư do ǵ bỏ lỡ cơ hội đến với nhau!!
     
3/ Bắc Cali : CSVSQ Nguyễn Anh cho biết Bắc Cali có khỏang 30 CSVSQ K16 nhưng chỉ có một số ít  thường đến với nhau trong những lần họp mặt! Hy vọng ngày càng có thêm bạn tham gia!
     
4/ Nam Cali : Anh Nguyễn như Phú cám ơn anh chị Toàn về việc tổ chức họp mặt toàn khóa lần này một cách chu đáo! Anh cho biết hiện nay tại Nam Cali có 43 CSVSQ K16, 2 mới về là Hồng Ngọc Ḥa (từ Ḥa Lan) và Phan thanh Trân (từ VN).  Sức khơe anh Phạm Minh rất yếu, ngồi xe lăn, nói không được. Hiện sống trong một pḥng đủ tiện nghi và có một người bạn (?) ăn ở luôn coi sóc!
     
Anh Phú đề nghị anh em Khóa 16 nên nghĩ về các anh em dang gặp khó khăn ở VN và có kế họach giúp đỡ tương trợ!
     
5/ Florida.  CSVSQ Nguyền Duy Long cho biết thực sự không đại diện ai cả! Tại đây chỉ 05 người, nhưng sinh hoạt gần như chia thành hai nhóm! Anh Vy Kim Sinh hiện sức khỏe kém! Anh Khang hiện đang viết sách bằng tiếng Anh để lưu lại cho con cháu!
     
6/ Canada. Anh Nguyễn Phú Thọ cho biết Canada có 7 CSVSQ K16 nhưng ít khi gặp nhau! Anh Thọ chỉ mong gặp lại anh em cùng khóa và thoải mái gọi nhau mày tao hàn huyên tâm sự là thích rồi! Anh khuyên anh em khóa 16 không làm ǵ được cho khóa 16 th́ cũng đừng làm nhục khóa 16! Anh nào muốn làm chính trị cứ làm nhưng đừng làm phiền anh em! Khi nghe ai nói ǵ về ḿnh (chê, nói xấu) th́ nên trực tiếp gặp đối tượng hỏi cho ra lẽ để tránh hiểu lầm làm sứt mẻ t́nh anh em!  Anh cũng cho biết hiện anh Lương Ngọc Ninh bị ung thư phổi chưa biêt ra đi lúc nào!
     
7/ Kansas.  Anh Lê Phát Lân cho biết sinh họat khóa 16 ở đây thường kết hợp với Hội CSVSQ/TVBQGVN địa phương, từ năm 1995 đến nay chưa bầu lại được Hội Trưởng. Mổi năm họp mặt vào ngày 1/1, sinh họat chung với cộng đồng! Anh Hùynh tấn Thành đă qua Cali và chưa liên lạc đuợc.
      
8/ Houston - Anh Lương Huỳnh Hương thay mặt anh Nguyễn Cửu Nhồng báo cáo t́nh h́nh sinh họat K16 tại Houston: K16 tại Houston rất đ̣an kết, được như vậy là nhờ sự nhiệt t́nh vận động của các anh Nhồng, Quốc, Toàn, Cảnh, Hiển. Hôm nay chỉ vắng mặt anh Phong trong tổng số 16 người!  Anh Diên về VN có gửi e mail chúc mừng buổi họp! Anh Lai tấn Tài vừa thay gan. Hằng năm đều đóng góp tiền gửi về VN giúp anh em, nhưng từ nay sẽ do khóa phụ trách!
      
9/Washington – Anh Nguyễn Ngọc Thông đă mổ tim đến 4 lần! Anh cho biết ở đây chỉ co một ḿnh là K16 nên năm nào cũng đi sinh họat với Cali. Anh kêu gọi anh em đóng góp giúp các anh ở VN đang gặp ḥan cảnh bi đát như các anh Ơn, Nhường, Phước!
      
10/Dallas – Anh Đinh văn Mễ cho biết sinh họat thường lệ thuộc vào Houston, hiện có 4 người nhưng chỉ có 1 ½ nhúc nhích (nguyên văn), mời đến nhà ăn cơm cũng không đến! Không có chi đáng nói, chỉ họp chung với Houston!
      
11/Mass -  Anh Lê Vũ Thiết thố lộ: một ḿnh cô đơn ở đây, đến họp mặt với anh em chỉ v́ t́nh bạn Vơ Bị,  gặp nhau để tâm t́nh trao đổi cho nhau những tin tức về sức khỏe va các sinh hoat hằng ngày, không có tham vọng ǵ khác!
      
12/ Đến đây anh Phan thanh Trân xin phát biểu ư kiến: Anh cho biết mới đến Mỹ được hai tháng, rất xúc động v́ gặp lại được các bạn cũ. Qua đây anh mới biết anh Phúc anh Tùng đă hy sinh. Anh được anh em ở Cali và Houston tiếp đón nồng hậu, anh c̣n được động viên và yểm trợ tài chánh để đi họp, anh rất cảm động! Anh cho biết t́nh h́nh sức khơe và sinh sống của các anh Nguyễn văn Nhường, Nguyễn văn Phước và Nguyễn văn Ơn ở VN rất bi đát, cần đến sự giúp đỡ của Khóa!
     
Tiếp theo, anh Nguyễn Thanh Nguyên cho biết lần đầu tiên anh đi họp, anh ca tụng tài lảnh đạo chỉ huy của anh Nguyễn Xuân Phúc và theo anh muốn thắng được ḿnh (tự thắng) th́ phải vượt qua được mọi cám dỗ!
     
Anh Trần văn Hiển trinh bày về website của khóa: sau lần họp mặt 2003, anh đă làm theo lời hứa là đă thực hiện được một website cho khoa 16 nhằm ghi lại những h́nh ảnh kỷ niệm của Khóa, là một phương tiện truyền thông trên mạng dành cho các CSVSQ khóa 16, ai cũng vào được, lâu nay do chính anh phụ trách bằng khả năng của ḿnh, nhưng cách nay hai tháng một công ty Hoa Kỳ nhận phụ trách với chi phí 487 đô cho đến năm 2010!
     
Anh Thọ nói chưa mở xem website lần nào! Anh ngại mở v́ thường thấy các Cùi hay chửi bới nhau trên mạng rất đau ḷng!
     
Anh Yết đề nghị đóng góp chi phí cho website và khuyến khích anh em tham gia xem diễn đàn trên mạng để anh em có dịp hiểu nhau hơn.
     
Anh Bằng đề nghị biểu dương anh Hiển đă có công khó trong việc thực hiện website. (vỗ tay).     

     V/  TU CHÍNH NỘI LỆ: Theo đề nghị của anh Ức nên để việc tu chinh cho một ủy ban đặc biệt nghiên cứu sửa đổi rôi thông báo đến anh em biểu quyết sau. Tất cả đồng ư. 

    VI/  SINH HỌAT TƯƠNG LAI:
      
Anh Quốc phát biểu: phải có tiền mới làm được việc, anh đưa ra sáng kiến để gây quỷ bằng cách in các thẻ ghi tên danh mục các khóa Vơ Bị phân phối các nới để bán mổi cái 1$.
      
Anh Hậu nói làm vậy không thực tế v́ khó tiêu thụ!
      
Anh Hương nói ư nghĩ tốt nhưng khó thực hiện!
      
Anh Nguyên đề nghị in thêm lá cờ VNCH bên phải tấm thẻ nữa cho có ư nghĩa.
      
Anh Thuận cho ư kiến anh Quốc là hay, thực hiện được, nhưng khó tiêu thụ. Có nhiều cách gây quỷ bằng những chủ đề gợi sự quan tâm hổ trợ của mọi người.
      
Anh Hiển: việc gây quỹ nên dựa vào nhu cầu của khóa để thực hiện.
      
Anh Ức cho biết khi đọc tin sinh họat của Khóa 19 thấy có đến 95% đă đóng góp niên liểm!  Cần vận đông Khóa 16 tích cực đóng niên liểm đều đặn để có quỹ cho Khóa sinh hoạt.
      
Anh Phú kêu gọi anh em đóng niên liễm.
      
Anh Hiển đề nghị niên liểm dành 30% gửi Đại Diện Khóa, 70% dành cho vùng đông người để sinh hoạt, vùng ít người gửi thẳng cho khóa! Tất cả đồng ư.
      
Anh Nhồng cho biết có một vài anh em góp tiền giúp anh Trân mới qua.
      
Chị Trần Tuyết Ngọc (phu nhân anh Thuận) đề nghi ưu tiên giúp các anh đang gặp khó khăn bi đát ở VN, anh Trân dầu sao cũng đă đến được HK (nơi được xem như thiên đường) có thân nhân bảo trợ và có nhiều cơ hội có job! Ư kiến này được ṭan thể tán thành và được anh Trân tiếp nhận một cách vui tươi, đồng thuận!
      
Anh Thông: kêu gọi anh em đóng góp giúp đỡ các anh em gặp khó khăn ở VN đặc biệt cho ba anh: Nhường, Ơn, Phước!
      
Anh Rết báo cáo tài chánh: Khóa có 1500$ đă chi ủng hộ TTNĐH 300$, Đại Hội Vơ Bi 200$ ….. Sau đó anh Rết đă đưa hết tài liệu cho anh Hương.      

      VII/ BẦU TÂN ĐẠI DIỆN:  Theo lời đề nghị của anh Cao Yết, toàn thể  CSVSQ/K16 hiện diện trong buổi họp đồng ư lưu nhiệm anh Trần Ngọc Toàn làm Đại Diện Khóa thêm một nhiệm kỳ nữa: 2005-2007. Ngay lúc đó mọi người thấy chị Quỳ, phu nhân  anh Toàn đưa tay xin phát biểu. Ai cũng nghĩ có lẽ chị không đồng ư! Nhưng chị nói chị  đưa tay để nhắc anh em nên bầu anh Toàn lại ! Mọi người cười hoan hỉ và nhẹ nhơm! Việc tái tín nhiệm anh Toàn thông qua suông sẻ! Từ nay anh Toàn hoàn tất được mọi công tác là nhờ sau lưng có chị Toàn!
     
Anh Toàn có 3 tháng để đề cử ban quản trị và ủy ban tu chính Nội Lệ.
     
Để tiện việc điều hành, trước mắt, anh Toàn đề cử anh Lương Huỳnh Hương làm Thủ Quỹ của Khóa. Tất cả đồng ư, và kêu gọi anh em khóa 16 tích cực đóng niên liểm theo phương thức do anh Hiển đề nghị và đă được tất cả những anh chị tham dự buổi họp tán thành (30% đại diện Khóa, 70% cho vùng) để Khóa có phương tiện điều hành và xử dụng khi hữu sự. Từ nay khi Khóa tổ chức dạ tiệc kỷ niệm họp mặt  sẽ mời đại diện các Khóa  tham dự tùy theo t́nh h́nh địa phương (theo đề nghị của anh Phú và đă được mọi người tán thành)
     Toàn thể CSVSQK16 tham dự buổi họp đều đồng ư chọn San José, Bắc Cali làm nơi họp mặt lần đến vào năm 2007.
     
Buổi họp mặt bế mạc lúc 2pm, anh em ra về vui vẻ và hẹn gặp nhau đông đủ trong buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 7pm cùng ngày./.

Làm tại Houston, ngày 26/11/05

  Trưởng Ban Điều Hành                                                      Thư Kư 
                  Nguyễn văn Ức                                                Nguyễn văn Thuận

BACK